Suarez chính thức khoác áo Atletico Madrid

Ngày hôm qua (23/9), Suarez đã chính thức đạt thỏa thuận để đến với Atletico Madrid. Được biết, để có được Suarez, Atletico bỏ ra số tiền là 7 triệu USD phí chuyển nhượng cho Barca.

Hai đội bóng Atletico và Barca đã có sự đàm phán trong suốt 2 ngày về vụ chuyển nhượng chàng cầu thủ xuất sắc này. Trước đó, Barca bỗng đổi ý định khi không muốn chàng tiền đạo tài năng gia nhập vào đối thủ của mình. Để vụ chuyển nhượng có thể được tiến hành nhanh chóng, được biết Suarez đã nhượng bộ để nhận lượng chỉ 10 triệu USD/năm, trong khi số tiền lương anh nhận được ở Barca là 23 triệu USD

Sáng 23/9, Suarez đã tới sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper để chia tay các đồng đội.  Trong clip ghi được khi anh lái xe rời đi, Suarez đã rơi nước mắt. Anh đã gắn bó với Barca quãng thời gian là 06 năm và đã cống hiến rất nhiều cho đội bóng này. Anh ghi dấu ấn là chân sút ghi được số bàn thắng nhiều thứ 3 trong lịch sử của câu lạc bộ bao gồm 198 bàn thắng trong 283 trận ra sân.

Chia tay Suarez, Barca cám ơn vì những gì anh đã cống hiến cho đội bóng trong suốt 6 năm qua và cầu chúc cho anh mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian tới.

Nguyên nhân mà Suarez rời khỏi Barca là do vị tân huấn luyện viên xây dựng phong cách, lối chơi và định hướng mới cho đội bóng và lối đá của Suarez không phù hợp với lối chơi mới của vị huấn luyện viên này đề ra.

Tại Barca, Suarez là đồng đội phối hợp ăn ý nhất của Messi. Theo thống kê, anh đã có 39 đường kiến tạo cho Messi để thành bàn thắng. Anh được Barca mua về vào hè 2014 từ Liverpool với giá là 96,5 triệu USD.