Vì sao là fan thể thao lại tốt cho bạn?

Bạn thích thể thao và bạn thích xem thể thao. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình lại yêu thích hoạt động này và vì sao nó lại quan trọng đối với bạn như vậy? Đây chỉ đơn giản là sở thích và bạn có thể bỏ nó bất cứ lúc nào có đúng không?

1. Cảm giác cộng đồng

Khi bạn trở thành fan của một môn thể thao hay câu lạc bộ nào đó, chắc chắn bạn không một mình. Bạn tự động trở thành thành viên của một cộng đồng. Là một chủng loài phát triển nhờ vào bầy đàn, con người luôn khao khát được thuộc về một nhóm hay cộng đồng nào đó. Chúng ta cần người khác để chia sẻ niềm vui và hoạt động.

2. Tìm thấy tiếng nói chung

Trong một cộng đồng như vậy, mọi người có cùng một niềm đam mê giống như bạn. Tìm thấy những người bạn có đồng quan điểm và sở thích để chia sẻ và tương tác khiến bạn vui vẻ và bớt cô đơn hơn.

3. Nơi an toàn để bày tỏ cảm xúc

Đặc biệt đối với các fan hâm mộ là nam, việc bày tỏ cảm xúc ngày thường là điều cấm kỵ ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, trong thể thao, bạn có thể nhảy lên vui sướng hay ôm nhau khóc nức nở mà không ai nhíu mày hay đánh giá bạn. Việc có một nơi an toàn để giải tỏa cảm xúc như thế là rất tốt cho sức khỏe tinh thần của mọi người.

4. Tận hưởng cảm giác thành công

Thông qua thể thao và cầu thủ hay câu lạc bộ mà chúng ta ủng hộ, chúng ta được chia sẻ niềm vui và cảm giác chiến thắng với họ. Sự ủng hộ của ta cũng là một yếu tố giúp họ thành công.