Các môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Ai mà không yêu mến thể thao? Có một lý do rất đơn giản để mọi người yêu thích nó là vì thể thao rất đa dạng. Ai cũng có thể tìm thấy một môn thể thao phù hợp với mình. Bạn có bao giờ thắc mắc những môn thể thao nào được yêu thích nhất không? Trang WorldAtlas vừa công bố danh sách dựa trên số lượng fan trên toàn thế giới.

1. Bóng đá

Bóng đá không chỉ là môn thể thao vua ở Việt Nam, mà còn trên cả thế giới. Với hơn 4 tỉ fan, 50% dân số thế giới, môn thể thao này chắc chắn chiếm lĩnh vị trí số 1. Bóng đá cũng là một trong số những môn thể thao lâu đời nhất, được phát minh từ trước Công Nguyên. Với một thời gian dài ra đời và phát triển, bóng đá dễ dàng ăn sâu vào quần chúng.

2. Cricket

Đây là một môn thể thao không hề quen thuộc với chúng ta. Cricket được chơi với bóng và gậy gỗ.

Xuất phát từ Anh sau đố du nhập vào Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Cricket được hết sức yêu mến ở đây, còn hơn cả bóng đá. Ấn Độ là nguyên nhân đưa môn thể thao này lên top 2 với 2,5 tỉ fan.

3. Khúc côn cầu trên cỏ

Một môn thể thao nữa cũng không quen thuộc lắm nhưng ắt hẳn một số bạn đã nghe qua. Môn khúc côn cầu được chơi bằng gậy gỗ và bóng tròn cứng. Như bóng đá, môn này cũng có lịch sử phát triển lâu đời và rất được yêu mến ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Ấn Độ với 2 tỉ fan.

Các môn khác trong top 10 là tennis, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ, bóng chày, bóng bầu dục, và golf.