Lợi ích sức khỏe tinh thần của thể thao

Ai cũng biết thể thao tốt cho sức khỏe, cải thiện và rèn luyện cơ thể con người. Nhưng có bao giờ bạn để ý đến những giá trị tinh thần mà thể thao đem lại không? Hãy cùng điểm qua vài lợi ích không ngờ từ thể thao nhé.

1. Ngủ ngon hơn

Sau một buổi chơi thể thao hăng say, bạn sẽ rất dễ ngủ và ngủ ngon hơn thường ngày. Chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện rõ rệt. Sau một giấc ngủ sâu cơ thể bạn sẽ được nạp năng lượng đầy đủ và trạng thái tinh thần của bạn buổi sáng hôm sau cũng sẽ tốt hơn vì cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ.

2. Giảm căng thẳng và trầm cảm

Khi chơi thể thao, chúng ta sẽ phải đặt tâm trí vào trò chơi mà quên đi các suy nghĩ tiêu cực. Thể thao cũng giúp giảm các hoóc môn gây căng thẳng trong cơ thể. Đồng thời nó còn giúp giải phóng endorphin. Đây là các yêu tố giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm.

3. Cải thiện tâm trạng

Chơi thể thao đem lại cho bạn cảm giác thuộc về một cộng đồng và được đồng đội hỗ trợ hay ủng hộ. Cảm giác chiến thắng trong thể thao cũng đem lại cho bạn sự thỏa mãn và cảm giác đạt thành tựu. Cùng với niềm vui khi chơi, tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt.

4. Tăng sức tập trung

Chơi thể thao thường xuyên giúp bạn giữ được một tinh thần minh mẫn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra chơi thể thao giúp tăng sức tập trung, cải thiện khả năng suy nghĩ, học hỏi và đánh giá. Chỉ cần chơi vài ba lần một tuần là đủ cho bạn có được lợi ích này.