Vì sao bóng đá lại phổ biến đến thế?

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu nói về thể thao mà không nhắc đến bóng đá. Bạn đọc chắc hẳn đã hình dung được đây là một môn thể thao phổ biến nhất thế giới với lượng fan lên đến 4 tỉ người. Tức là một nửa dân số thế giới yêu mến môn thể thao này đấy. Bạn đã có bao giờ thắc mắc tại sao nó lại được yêu mến đến như vậy chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lịch sử

Bóng đá được phát minh vài trăm năm trước Công Nguyên. Với một lịch sử lâu dài hàng nghìn năm như vậy, nếu nó không phổ biến thì cũng là chuyện khó hiểu. Tuy nhiên, phải có những yếu tố khác khiến môn thể thao này được đón nhận ngay từ những ngày đầu tiên.

Dễ tiếp cận và dễ chơi

Như tên gọi, bóng đá chỉ cần một trái bóng là có thể chơi được. Thậm chí bóng cũng không cần, chúng ta chỉ cần một vật hình tròn là đã xong. Ắt hẳn chúng ta còn nhớ hoặc đã nghe qua hình ảnh đá bóng bưởi phải không nào? Những môn khác, ngoài bóng ra còn cần gậy, lưới, rổ hay vợt để chơi. Ngoài ra, bóng đá còn thích hợp chơi đồng đội hay chơi một mình đều được. Luật chơi bóng đá tuy không phải là đơn giản nhất nhưng người chơi chỉ cần biết đưa bóng vào khung thành đối phương là được.

Thời gian trận đấu ngắn

Các môn thể thao khác có thể kéo dài hàng giờ liền tùy vào diễn biến trận đấu. Như bóng chuyền và bóng bàn hay cầu lông, trận đấu có thể kéo dài chỉ nửa tiếng hay vài tiếng hay cá biệt vài ngày nếu hai người chơi ngang tài ngang sức. Đá bóng thì chỉ 90 hoặc cùng lắm 120 phút mà thôi.