Năm lý do tại sao trẻ em nên chơi bóng đá (phần 2)

Mở rộng tầm nhìn

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA, có hơn 200 hiệp hội thành viên quốc gia. Một sự kiện bóng đá cao cấp như FIFA World Cup cho thấy sự đa dạng của người tham gia và người hâm mộ của trò chơi, cũng như các địa điểm khác nhau được diễn ra. Tiếp xúc với bóng đá có thể giúp trẻ có cái nhìn đa dạng hơn, kích thích trẻ  suy nghĩ rộng hơn về thế giới về các quốc gia, văn hóa và con người. Suy nghĩ theo nghĩa rộng hơn cũng có thể khơi dậy mối quan tâm của trẻ đối với việc đi du lịch, ngoại ngữ, địa lý và mở rộng sự hiểu biết.

Nâng cao sức khoẻ tinh thần

Chơi bóng đá không chỉ giúp trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh hơn mà còn có thể giúp trẻ nâng cao sức khoẻ tinh thần. Tốc độ của trò chơi có thể là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho những trẻ dễ chán. Thay vì dành thời gian chơi trò chơi video và xem tivi, trẻ sẽ hoạt động nhiều hơn với bóng đá. Bên cạnh đó, việc trở thành thành viên của một đội bóng đá sẽ giúp trẻ tiếp cận với những người cố vấn tích cực, chẳng hạn như huấn luyện viên và những người lớn khác, những người sẽ dạy trẻ các kỹ thuật quản lý thời gian hữu ích.

Bóng đá giúp trẻ nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Bóng đá giúp trẻ nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Mở rộng mối quan hệ

Từ các công viên địa phương ở Kansas đến các bãi biển đầy cát ở Brazil, bóng đá được chơi bởi hàng triệu trẻ em trên toàn cầu. Tham gia vào một giải đấu bóng đá giúp trẻ củng cố mối quan hệ của trẻ với bạn bè. Cùng nhau chơi bóng tạo cơ hội cho trẻ có những người bạn mới, những mối quan hệ mới. Hơn nữa, chơi bóng đá làm tăng chất lượng khoảng thời gian người chơi dành cho nhau.

Bóng đá cũng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em trong phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần.