10 vận động viên thể thao nữ giỏi nhất thế giới (phần 2)

Tiếp theo là danh sách 5 vận động viên nữ hàng đầu trong top 10 vận động viên nữ giỏi nhất thế giới. Những thành tích họ đạt được sẽ khiến bạn ngạc nhiên!

Số 5: Maya Moore

Tất cả Maya Moore làm là chiến thắng. Ở trường trung học, với tư cách là một người khởi nghiệp trong bốn năm, cô đã dẫn dắt các đội của mình đạt kỷ lục 125-3 và bốn lần xuất hiện danh hiệu nhà nước liên tiếp. Tại UConn, các đội của cô đã đi 150-4 và giành được hai chức vô địch quốc gia. Trong 5 năm ở WNBA, cô đã dẫn dắt Minnesota Lynx tới ba chức vô địch. Và khi đó cô ấy chỉ 26 tuổi.

Số 4: Carli Lloyd

Carli Lloyd là gương mặt mới của bóng đá nữ Hoa Kỳ. Lloyd là ngôi sao của FIFA World Cup 2015, ghi sáu bàn trong đó có hat-trick trong chiến thắng 5-2 của Hoa Kỳ trước Nhật Bản trong trận đấu vô địch. Màn trình diễn của cô đã giúp cô giành được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 của FIFA.

Số 3: Jessica Enni-Hill

Jessica Ennis-Hill của Anh là nhà vô địch thế giới ở môn nhảy dù, nhưng cô sẽ không thi đấu ở Portland trong tuần này vì chấn thương Achilles. Cô ấy được mong chờ sẽ giành huy chương vàng Olympic thứ hai liên tiếp vào mùa hè này tại Rio.

Số 2: Katie Ledecky

Katie Ledecky, được coi vận động viên bơi giỏi nhất thế giới. Chỉ mới 18 tuổi, Ledecky đã giành được 5 huy chương vàng và phá ba kỷ lục thế giới tại Giải vô địch thế giới 2015 ở Nga. Cô cũng trở thành vận động viên bơi lội đầu tiên giành được các giải tự do 200, 400, 800 và 1500 mét trong một cuộc thi lớn.

Serena Williams là vận động viên nữ hàng đầu thế giới

Số 1: Serena Williams

Một điều khiến bạn sẽ kinh ngạc đó là Serena Williams đã giành được giải vô địch quần vợt trong gần 20 năm. Kể từ khi cô giành chiến thắng trên sân tennis năm 1998, Williams đã giành được 21 danh hiệu đơn Grand Slam và 13 danh hiệu đôi. Cô cũng có bốn huy chương vàng Olympic (ba đôi, một đơn). Cô vẫn là tay vợt số 1 thế giới và là nhà vô địch trị vì giải Pháp mở rộng và Wimbledon.