V-League sắp có HLV người Brazil?

HLV Stefano Cugurra – một chiến lược gia người Brazil vừa tiết lộ rằng ông đang nhận được lời đề nghị mời về làm huấn luyện viên cho đội tuyển của 3 quốc gia.

Hiện tại vị huấn luyện viên người Brazil này đang thất nghiệp và ông nhanh chóng được câu lạc bộ từ 3 quốc gia mời về dẫn dắt cho đội tuyển bóng đá của họ Ông đã lên tiếng xác nhận với giới truyền thông rằng 3 nước gửi lời đề nghị tới ông là 3 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

Stefano Cugurra là một nhà cầm quân nổi tiếng và tài năng. Ông có biệt danh là Teco và cũng là huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải Liga 1 trong 2 năm 2018 và 2019. Ông Stefano Cugurra là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Bali United, tuy nhiên, hiện nay ông rơi vào tình cảnh thất nghiệp là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho tất cả mọi trận bóng chuyên nghiệp năm 2020 tại Indonesia đều huỷ bỏ và Liga 1 chỉ trở lại vào tháng 2/2021 .

Ông Stefano Cugurra đã từng cùng Bali United chạm trán với Than Quảng Ninh ở vòng bảng AFC Cup 2020 và đánh bại Than Quảng Ninh với tỷ số đậm 4-1. Do đó, nếu như nhận lời mời tới Việt Nam thì đây sẽ là một mối duyên nợ thú vị với vị huấn luyện viên tài năng này.

Ông đã từng đóng vai trò thuyền trưởng của những câu lạc bộ hàng đầu của Thai League như Royal Thai Navy, Chiangrai United, Phuket. Trong đó, đã từng cùng với Chiangrai United giành được ngôi vị thứ 3 tại Thai League.

Vẫn chưa rõ đội bóng nào của V-League đã gửi lời đề nghị tới huấn luyện viên người Brazil này. Nếu như Stefano Cugurra nhận lời tới Việt Nam thì V-league 2021 sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn với cuộc chiến giữa những huấn luyện viên ngoại tài năng.