Sự thể thao một ngày lớn nhất thế giới: Indianapolis 500 lần thứ 100

Là một giải đua có lịch sử lâu đời, Indianapolis 500 cũng là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của nhiều người. Indianapolis 500 lần thứ 100 được xem là sự kiện thể thao một ngày lớn nhất thế giới.

Indianapolis 500 (hay Indy 500) được mệnh danh là một trong ba giải đua xe uy tín nhất thế giới. Giải đua được tổ chức thường niên tại đường đua Indianapolis Motor Speedway (Speedway, Indiana, Hoa Kì) này lừng danh nhờ mức tốc độ trung bình của các xe thi đấu cực cao. Một truyền thống thú vị của giải Indy 500 là tay đua chiến thắng thường hôn vạch đích và sau đó sẽ nhận được một bình sữa chúc mừng.

Cuộc đua lần thứ 100 của Indianapolis 500 được tuyên bố là sự kiện thể thao một ngày lớn nhất trên thế giới. Khoảng 300 000 khán giả có mặt để xem hơn 200 trận đua trên quãng đường 4 km hình bầu dục.

Indianapolis 500 là sự kiện thể thao thu hút nhiều người quan tâm

Indianapolis 500 là sự kiện thể thao hấp dẫn

Nhưng có nhiều cách để đắm mình vào Indy 500 bên cạnh việc theo dõi cuộc thi vào ngày đua. Bạn có thể tham qua bảo tàng trưng bày những chiếc xe, từ cổ điển đến đương đại, cùng với những bức ảnh, kỷ vật và triển lãm về lịch sử phong phú của sự kiện này và những nhà vô địch Indy 500.

Có một tour du lịch xe buýt để bạn có thể đi một vòng quanh đường đua. Người hâm mộ thậm chí có thể thực hiện chuyến đi trong với chiếc xe đua.

Mặc dù cuộc đua được đặt tên theo Indianapolis, đường đua nằm ở thị trấn Speedway, ngoại ô Indianapolis và Main Street của Speedway rất đáng để ghé thăm. Bạn có thể thấy hình ảnh của thế giới đua xe trong các doanh nghiệp và điểm tham quan ở đây, từ một quán rượu đến một nhà hàng hiện đại, đem lại cho du khách cảm giác mạnh thực sự ngay cả với những người nghiệp dư gan dạ nhất.