9 cầu thủ bóng đá nam vĩ đại nhất mọi thời đại (phần 2)

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích hàng đầu ở nhiều quốc gia. Tiếp theo đây là những cầu thủ nam vĩ đại được người hâm mộ yêu mến nhất mọi thời đại.

4. Marco van Basten

Rất ít cầu thủ đạt được nhiều thành tích trong một sự nghiệp ngắn ngủi như Marco van Basten. Tiền đạo duyên dáng này đã giành được bốn danh hiệu ghi bàn liên tiếp và một loạt các danh hiệu với Ajax Amsterdam, trước khi thêm vào danh hiệu của mình với ba danh hiệu vô địch, hai cúp châu Âu và ba danh hiệu Ballon với AC Milan. Van Basten cũng là tác giả của một trong những mục tiêu nổi tiếng nhất của môn thể thao này, cú đánh đầu của anh ta từ một góc độ dường như không thể khiến Hà Lan giành chiến thắng trước Liên Xô tại Euro 1988. Thật không may, chấn thương đã kết thúc chuỗi ngày trên sân cỏ của anh ở tuổi 28, cướp đi tài năng ngoạn mục này và người hâm mộ của anh nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

5. Jürgen Klinsmann

Cũng như những người tiền nhiệm như Franz Beckenbauer và Gerd Müller, Jürgen Klinsmann đã đóng góp một cách chân thành vào lịch sử bóng đá của Đức. Hai lần được bầu là cầu thủ của quốc gia, tiền đạo này đã giúp Tây Đức giành World Cup 1990 và chỉ huy một đội bóng Đức thống nhất để giành chiến thắng tại Euro 1996. Klinsmann cũng đóng vai trò quan trọng ở cấp câu lạc bộ, giành được một cặp UEFA Cup và một chức vô địch trong thời gian làm việc với Inter Milan và Bayern Munich. Sau đó, anh chuyển sang một sự nghiệp huấn luyện thành công, đưa Đức về vị trí thứ ba tại World Cup 2006 và đẩy một đội bóng World Cup mới nổi của Mỹ ra khỏi giai đoạn “nhóm tử thần” vào năm 2014.

Những cầu thủ bóng đá nam vĩ đại nhất

6. Zinedine Zidane

Theo bước chân của người đồng hương Platini, Zinedine Zidane trở thành cầu thủ nổi tiếng nhất bóng đá châu Âu ở hàng tiền vệ. Là nhà vô địch ở tất cả các cấp, “Zizou” đã giành được các danh hiệu câu lạc bộ ở Ý và Tây Ban Nha và World Cup 1998 và Euro 2000 cho Pháp, nhận ba giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Anh ấy cũng đã đưa Brazil chạm tới hai lần cho chiến thắng World Cup 98 và mang lại chiến thắng cho Real Madrid trong trận chung kết Champions League 2002. Zidane cũng có một tính khí nổi tiếng, như minh họa bởi cú đánh đầu của Marco Materazzi, người đã khiến anh bị ném khỏi World Cup 2006, mặc dù sau đó anh đã từ chối danh tiếng của mình với vai trò là người quản lý rất thành công của Real Madrid.